3 cách quản lý chất lượng trong doanh nghiệp

0
61

Hầu hết doanh nghiệp hiện nay đều mong muốn chất lượng sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng. Tuy nhiên với những bộ máy cồng kềnh thì việc quản lý chất lượng là cực kỳ khó. Dưới đây là 3 cách quản lý chất lượng trong doanh nghiệp.

Quản lý chất lượng sản phẩm

Hiện nay có 3 phương pháp thường được áp dụng như sau:

Kiểm tra chất lượng

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm theo quy định là kiểm tra các sản phẩm và chi tiết bộ phận để sàng lọc và loại bỏ bất kỳ bộ phận nào không đáp ứng tiêu chuẩn hoặc thông số kỹ thuật. cách kỹ thuật.

Kiểm soát chất lượng

Để kiểm soát chất lượng, công ty phải kiểm soát mọi yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tạo ra chất lượng. Kiểm soát này nhằm ngăn chặn việc sản xuất các sản phẩm bị lỗi.

Kiểm soát Chất lượng toàn diện

Kỹ thuật kiểm soát chất lượng chỉ bị hạn chế trong khu vực sản xuất và kiểm tra. Để đạt được mục tiêu chính của quản lý chất lượng là sự hài lòng của người tiêu dùng, đó không phải là điều kiện đủ, không chỉ cần áp dụng các phương pháp này cho các quy trình xảy ra trước quá trình sản xuất và kiểm tra, như khảo sát thị trường, nghiên cứu, lập kế hoạch, phát triển, thiết kế.

Điều này cũng áp dụng cho các quy trình tiếp theo, chẳng hạn như đóng gói, lưu trữ, vận chuyển và phân phối. bán hàng, bán hàng và dịch vụ sau bán hàng. Phương pháp quản lý này được gọi là Kiểm soát chất lượng toàn diện.

Ngoài ra hiện nay trong các doanh nghiệp cũng thường sử dụng công cụ 5s. Các bạn tìm hiểu thêm về công cụ này xem sao nhé.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây