3 loại cảm biến nhiệt thường dùng trong công nghiệp

0
106

Như các bạn đã biết thì cảm biến nhiệt không thể thiếu trong công nghiệp hiện nay. Và họ thường sử dụng loại  nào nhỉ. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 3 loại cảm biến nhiệt thường dùng trong công nghiệp.

Cảm biến nhiệt độ hai dây

Đây là một loại có độ chính xác không cao. Nó sử dụng với dây điện trở ngắn và điện trở thấp; kiểm tra mạch tương đương, có thể lưu ý rằng điện trở đo được là tổng của phần tử cảm biến (tùy thuộc vào nhiệt độ) và điện trở của dây dẫn được sử dụng cho kết nối. Lỗi trong phép đo này là không liên quan: nó phụ thuộc vào nhiệt độ.

Loại cảm biến nhiệt độ 3 dây

Với kĩ thuật 3 dây thì loại cảm biến này khá chính xác. Với kỹ thuật đo lường này, loại bỏ các lỗi gây ra bởi điện trở của dây dẫn; Ở đầu ra, điện áp phụ thuộc hoàn toàn vào sự biến đổi của điện trở cảm biến nhiệt và liên tục điều chỉnh theo nhiệt độ.

Cảm biến nhiệt độ 4 dây

Loại này là loại cực kỳ chính xác. Tuy nhiên nó ít được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp, nó chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng trong phòng thí nghiệm.

Trên một mạch điện tương đương có thể thấy rằng điện áp đo được chỉ phụ thuộc vào điện trở của nhiệt; Độ chính xác của phép đo phụ thuộc hoàn toàn vào độ ổn định của dòng đo và độ chính xác của số đọc điện áp trên nhiệt.

Mua cảm biến nhiệt ở đâu tốt.

Nếu bạn chưa biết mua ở đâu thì hãy tham khảo thiết bị điện Bình An nhé. Ở xa cũng đừng lo vì họ có website bán online nữa. Ngoài ra thì bạn muốn mua bộ điều khiển nhiệt độ thì họ cũng có nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây