3 yếu tố của dàn âm thanh sân khấu mà ít người chú ý

0
53

Những yếu tố bình thường của dàn âm thanh sân khấu thì nhiều  bạn đã nêu ra rồi. Và mình không muốn lặp lại làm gì nữa đâu các bạn. Cái mình muốn đem đến cho các bạn đó chính là những yếu tố mà bình thường ít người chú ý. Dưới đây là những yếu tố đó hãy cùng tham khảo nhé.

Âm thanh sân khấu
Âm thanh sân khấu

Nguồn điện sẽ ảnh hưởng trục tiếp đến chất lượng âm thanh

Bình thường các bạn có thể bỏ qua vấn đề nguồn điện. Sự không ổn định của nguồn năng lượng này thường ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh. Ngoài ra các thiết bị cũng có thể hỏng vì vấn đề này

Trước mỗi sự kiện bạn hãy kiểm tra nguồn điện và xem điện áp có đáp ứng nhu cầu năng lượng chung không. Đồng thời, bạn lập kế hoạch dự phòng nếu có sự cố mất điện đột ngột.

Bố trí loa phù hợp

Loa là bộ khuếch đại âm thanh mang âm thanh tốt nhất nên vị trí của loa rất quan trọng. Hầu hết các sự kiện hiện nay đều được đặt loa trước sân khấu để âm thanh vang vọng khắp sảnh để giúp những vị khách xa nhất có thể nghe MC nói và nhạc được phát.

Những người ngồi gần có thể khó chịu vì loa quá lớn. Lúc này bạn cần điều chỉnh vị trí của loa và đặt nó vào các góc của sân khấu và tránh đặt gần chỗ ngồi. Hoặc bạn có thể điều chỉnh bản đồ của bữa tiệc để bạn có thể đặt hệ thống âm thanh theo cách phù hợp nhất cho khu vực và người nghe âm thanh cảm thấy thực sự thoải mái.

Không nên để âm lượng quá to

Đây là một sai lầm mà nhiều sự kiện mắc phải. Tiếng ồn mạnh sẽ làm cho các cuộc trò chuyện nhàm chán và nhàm chán giữa khách mời. Thực tế cho thấy âm thanh sẽ bị pha loãng do không gian rộng và nhiều tiếng ồn khác nhau. Bạn nên căn chỉnh âm thanh vừa đủ để phù hợp với diện tích của căn phòng là phù hợp nhất.

Nói chung nếu ít kinh nghiệm thì bán sẽ khá khó khăn để bố trí. Cũng chính vì điều này nên VietMoi tư vấn dàn âm thanh đám cưới, sân khấu cho bạn nếu cần. Chính vì vậy hãy đến với chúng tôi nhé:

TRỤ SỞ CHÍNH TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ :Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội
Tư vấn mua -hàng 1: 0965 935 355
Tư vấn mua hàng 2: 0983 362 236
Bán buôn, Đại lý: 0977 38 9999

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây