Khi đã xác định sắm một bộ thiết bị âm thanh hội trường thì dù nó có là giá rẻ vẫn phải đáp ưng có có đủ các thiết bị cơ bản. Và dưới đây là danh sách 5 thiết bị cơ bản của một dàn âm thanh hội trường. Hãy cùng mình note lại để mua khi có nhu cầu nhé.

Nguồn âm (Source)

Mặc dù là bộ giá rẻ thì nguồn âm cũng không thiếu được. Trong bộ giá rẻ thì nó thường sẽ là micro nhé các bạn. Nguồn âm là thiết bị có chức năng đặc biệt trong việc cung cấp nguồn phát âm thanh cho toàn bộ hệ thống.…Tất cả các thiết bị nguồn phát đều cung cấp tín hiệu âm thanh cho hệ thống, đồng thời khi truyền đến loa sẽ chuyển thành dạng sóng âm khuếch đại đến tai người nghe.

Bộ điều khiển âm thanh (Mixer)

Mix thì nó có công dụng gần với amply nhưng cao cấp hơn, thiết kế hiện đại hơn, tích hợp nhiều tính năng hiệu chỉnh âm thanh. Đây là trung tâm của hệ thống âm thanh, tất cả các tín hiệu âm thanh khi được phát ra đều trải qua quá trình xử lý của mixer, cho ra tín hiệu cũng như chất lượng âm thanh chuẩn xác nhất. Để điều khiển được mixer thì cũng đòi hỏi kĩ thuật viên âm thanh chuyên nghiệp đấy.

Bộ xử lí tín hiệu (Processor)

Có một số bộ giá rẻ thì không có nó nhưng theo mình bộ rẻ cũng phải có bằng được em nó. Do đó, để quá trình xử lý âm thanh trở nên chuyên nghiệp hóa và hiệu quả xử lý tín hiệu được tốt thìu cần phải có thiết bị xử lý tín hiệu riêng như Processor. Đối với những hệ thống âm thanh chuyên để biểu diễn ca hát thì cần phải có Echo giúp tạo tiếng vang cho giọng ca. Những dàn chuyên nghiệp hơn thì sẽ có Equalizer giúp đạt hiệu quả tốt nhất khi truyền tải tần số mà bạn mong muốn đến với người nghe.

Amply

Cái này không thể thiếu được trong dàn âm thanh giá rẻ Đây là thiết bị có nhiệm vụ chính là khuếch đại tín hiệu âm thanh thu vào từ nguồn âm và truyền đến loa phát tín hiệu âm thanh cho người nghe. Hiện trên thị trường có khá nhiều loại amply nên khi lựa chọn bạn nên xem xét và kiểm tra kỹ chất lượng, lựa chọn công suất amply sao cho thích hợp.

Loa

Tất nhiên rồi không một dàn nhạc nào mà thiếu loa cả. Đối với một buổi tổ chức sự kiến lớn người ta có thể sử dụng cả bộ loa lên đến cả chục chiếc loa cùng lúc. Đây là thiết bị có nhiệm vụ nhận tín hiệu cuối cùng và nhờ tác động của màng loa rung giúp khuếch đại sóng âm truyền xa đến tai người nghe. Trên thị trường cũng có khá nhiều dòng loa với nhiều kiểu dáng và mẫu mã. Quan điểm của mình là loa nên đầu tư hơn 1 tý để có chất lượng tốt nhất.
Trên đây là 5 thiết bị cơ bản của 1 dàn âm thanh giá rẻ. Hi vọng rằng các bạn sẽ biết cách lựa chọn một bộ âm thanh hội trường.  Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn chi tiết về thiết bị âm thanh hội trường hay các dàn âm thanh đám cưới giá rẻ thì liên hệ với VietMoi nhé.
Liên hệ website: http://vietmoiaudio.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây