Là một dàn âm thanh thì các thiết bị luôn là yếu tố cấu thành nên và tạo nên chất lượng cho cả hệ thống. Vậy nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống dàn âm thanh hội trường mà chưa biết làm như thế nào thì dưới đây chính là những thông tin mà bạn cần.

âm thanh cho hội trường

Các thiết bị cần có trong dàn âm thanh cho hội trường

Dưới đây chính là những thiết bị mà bạn cần có để có được một hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp, có thể phục vụ được nhu cầu của bạn.

1. Loa hội trường

Loa hội trường thường được dùng chính là loại loa treo tường, loa âm trần. Đây là những loại loa thuận tiện nhất và có độ phủ tốt để mọi người trong mọi vị trí trong hội trường đều có thể nghe thấy.

2. Cục đẩy công suất ( Amply )

Cục đẩy công suất có công dụng tăng cường độ, công suất cho loa, giúp cho âm thanh phát ra được tốt hơn, phủ rộng hơn.

Tuy nhiên tùy với diện tích của hội trường mà mọi người sẽ chọn dùng cục đẩy hoặc Amply.

  • Amply là thiết bị phù hợp cho hội trường có diện tích nhỏ.
  • Cục đẩy sẽ phù hợp với hội trường có diện tích lớn hơn.

3. Bàn mixer (Bộ trộn âm & khuếch đại âm)

Được xem là trái tim của cả hệ thống. Các thiết bị ghép nối đều phải kết nối với nhau thông qua Mixer. Mixer có tác dụng tiếp nhận thông tin và xử lý chúng giúp cho âm thanh đạt độ chín để đưa tới tai người nghe.

4. Micro không dây (Thiết bị thu âm)

Tùy vào mục đích sử dụng và chi phí cho phép mà bạn có thể cân nhắc số lượng micro và lựa chọn thương hiệu thích hợp. Audix, Sennheiser, Soundking chính là những sự lựa chọn thích hợp cho bạn, bao gồm cả micro phát biểu và micro biểu diễn. Đây đều là những thương hiệu micro không dây chất lượng với mức giá phải chăng mà Việt Thương phân phối.

5. Thiết bị xử lý tín hiệu (Equalizer, Crossover…)

Là thiết bị phụ trợ cho Mixer, nó có tác dụng giúp cho âm thanh được sống động hơn, tuyệt hảo hơn, tạo ra cảm giác mới cho người nghe.

6. Các phụ kiện âm thanh

Các thiết bị bao gồm : dây loa, dây tín hiệu, jack kết nối, chân loa, chân micro và thiết bị khác: Những thành phần này tuy nhỏ nhưng lại là nhân tố kết nối các hoạt động của các thiết bị tốt hơn.

Trên đây là những thiết bị quan trọng nhất và không thể thiếu trong bất kì dàn âm thanh hội trường nào. Còn nếu các bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn thiết bị và cách cài đặt thì hãy liên hệ tới Việt Mới để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI

Mã số thuế: 0105817303 do Sở Kế hoạch đầu tư TP HN cấp

Bảo hành: 0967250123

Bán buôn dự án: 0977.38.9999

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây