Khi bạn muốn sở hữu cho mình bộ loa am thanh san khau chất lượng thì đầu tiên, hãy tìm hiểu và trang bị co bạn một vài kiến thức cơ bản về thiết bị này. Hãy cùng Việt Mới Audio tìm hiểu về cấu tạo của loa phục vụ cho không gian sân khấu trong bài viết dưới đây. Cấu tạo của loa sân khấu bao gồm 6 phần cơ bản như sau.

Cấu tạo của loa âm thanh sân khấu

Driver

Driver được xem như là trái tim của thiết bị loa. Nó có chức năng chuyển tín hiệu thành những sóng âm thanh khác nhau, qua đó mang đến cho dàn âm thanh sân khấu những giai điệu hoàn hảo nhất.

– Loa tần số cao: Chúng thường được sử dụng trong dàn âm thanh phục vụ đám cướiÂm sắc cao của các thiết bị âm thanh trong dàn âm thanh sân khấu thường được làm bằng titanium hoặc các sợi tổng hợp và có kích thước khoảng 1 inch.

– Loa trung: Loa này được thiết kế bởi các vật liệu khá phong phú, từ vật liệu rẻ tiền đến các loại vật liệu cao cấp.

– Loa tần số thấp: Phụ trách các âm có tần số rất thấp để có thể mang đến đầy đủ nhất nhịp điệu của âm thanh, khiến người nghe cảm nhận những âm mạnh, tròn và chắc chắn của loa.

Lỗ dội âm

Lỗ dội âm được thiết kế nhằm đáp ứng khả năng xử lý các âm tần thấp. Nó thường được bố trí dưới dạng lỗ ở phía trước hay phía sau loa.

Thùng loa

Thùng loa là nơi chứa đựng toàn bộ các thành phần của loa. Khoảng không gian bên trong thùng loa có tác dụng tái hiện âm thanh. Qua đó, chất lượng âm truyền đến tai người nghe sẽ dày hơn, chắc chắn hơn. Các vật chất tạo nên thùng loa cũng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm. Đa số các mẫu loa cao cấp như loa am thanh san khau jbl đều sử dụng gỗ để làm thùng vì âm thanh sau khi phát ra sẽ hay hơn, mạng hơn.

Cấu tạo của loa âm thanh sân khấu

Giắc nối dây

Mỗi thiết bị loa đều được kết nối với nhau bởi giắc kết nối 1 dây hoặc 2 dây và chúng thường được thiết kế riêng với amply. Việc sử dụng các giắc kết nối này sẽ nâng cấp được chất lượng loa.

Mạch phân tần

Mạch phân tần là bộ phận tách các dải âm thanh khác nhau cho loa. Các tín hiệu gửi về cần được xử lý qua mạch để tách âm sao cho không bị chồng chất lên nhau.

Các phụ kiện khác

Có rất nhiều phụ kiện cho hệ thống loa như chân để loa, giá đỡ treo tường… Bạn cần phải lựa chọn cẩn thận, vì các phụ kiện này tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh của loa trong dan am thanh san khau.

Để đảm bảo mua được loa âm thanh sân khấu hay các thiết bị âm thanh, ánh sáng khác chất lượng, giá tốt; quý khách hàng hãy liên hệ ngay tới Việt Mới Audio theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI

Địa chỉ: Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Kinh doanh: 098 336 2236

Bảo hành: 02463 291 333

Bán buôn dự án: 0977 38 9999

Mail: audiovietmoi@gmail.com

Website: https://vietmoiaudio.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây