Hàn Quốc là một đất nước đáng sống và học tập nên sẽ có nhiều bạn trẻ sẽ muốn chọn đây là nơi để du học. Nhưng trước khi đi du học Hàn Quốc thì các bạn có biết mình cần chuẩn bị những gì không? Ngoài tiền bạc ra thì những kiến thức về đời sống, con người tại đây cũng là những thứ bạn cần phải chuẩn bị. Bài viết này sẽ giúp các bạn du học sinh hiểu rõ hơn về đất nước xứ sở Kim Chi này.

 

 

Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm về giá cả hàng hòa Hàn Quốc

Bạn đừng quá bất ngờ khi giá cả hàng hóa tại đay cao hơn khá nhiều so với nước ta, điều này là vì Hàn Quốc là đất nước công nghiệp khiến cuộc sống con người tại đây khá cao. Tuy nhiên với từng khu vực sẽ có những mức giá khác nhau giảm dần theo khoảng cách tính từ trung tâm thành phố lớn.

Để tiết kiệm chi phí thì hãy nên đăng kí ở lại ký túc xá hoặc các phòng trọ có mức giá thấp hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm về thời tiết

Cũng giống Việt Nam, Hàn QUốc cũng có 4 mùa rõ rệt nên hãy lựa chọn quần áo phù hợp nhất để mang đi nhé. Tuy nhiên, nhiệt độ trung bình ở đây sẽ thấp hơn ở Việt Nam, mùa đông còn có tuyết nên hãy trang bị những chiếc áo ấm để giữ sức khỏe cho bản thân.

Đối với các loại đồ ăn

Các đồ ăn tại xứ sở Kim Chi đều có vị cay nên hãy trang bị cho mình một chế độ ăn có thêm vị cay để thích nghi tốt hơn với đồ ăn tại đây. CÒn nếu bạn nào không thể ăn được cay thì có thể mua thức ăn rồi mang về chế biến theo khẩu vị của mình.

Những lưu ý khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc chi phí khá cao vì thế bạn cần đảm bảo theo đuổi được trong xuốt quá trình học. Nếu bạn có điều kiện thì đây không phải là vấn đề cần nghĩ.

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của bạn phải tương đương với 3 tháng học tiếng Hàn liên tục thông qua việc giới thiệu về bản thân, thành phần gia đình bằng lời nói hoặc viết. Phải giao tiếp được tiếng Anh cơ bản nhất.

Xác định rõ mục đích của bản thân,mong muốn của bạn là gì? Có như vậy bạn mới thật sự quyết tâm và có động lực giúp bạn ở một đất nước xa xôi. Hãy thường xuyên nhắc nhở bản thân cần cố gắng hơn nữa để đạt được mục đích, mục tiêu của mình.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Hi vọng với một vài chia sẻ ở trên các bạn sẽ có thêm chút ít kinh nghiệm cho bản thân trước khi du hoc Han Quoc. Để thực hiện ước mơ đó, Du Học Vàng sẽ giúp ước mơ của bạn trở thành hiện thực. Là địa chỉ uy tín, có độ tin cậy cao, chúng tôi sẽ giúp các bạn đi du học Hàn Quốc hay bất kỳ đầu bạn muốn. Chỉ cần bạn truy cập vào website điền thông tin gửi về cho chúng tôi. Đội ngũ nhân viên sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây