Âm thanh sân khấu là tổng hợp tất cả các thiết bị cầu thành một dàn âm thanh sân khấu bao gồm: Loa, mixer, cục đẩy công suất, micro, bộ xử lý âm thanh,… Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng các loại thiết bị này mà chưa hiểu về nó thì dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết dành cho bạn trước khi lựa chọn nó nhé.

Các thiết bị có trong dàn âm thanh sân khấu

Trong một dàn âm thanh sân khấu có rất nhiều thiết bị ghép nối lên nhưng quan trọng nhất bao gồm các thiết bị kể trên.

 âm thanh sân khấu

1. Loa sân khấu

Loa sân khấu thường có kích thước, công suất lớn loa của các dàn âm thanh khác. Tùy vào chất lượng và yêu cầu mà sẽ lắp đặt hệ thống loa như thế nào. Nếu là sự kiện quan trọng, cần loa có công suất lớn thì không thể sử dụng các loại loa nhỏ, công suất yếu như của các dàn karaoke.

2. Mixer

Đây là thiết bị quan trọng khi đây là trung tâm của hệ thống. Tất cả các thiết bị đều phải kết noois với nhau qua Mixer. Ngoài ra nó còn là thiết bị quyết định chất lượng âm thanh có tốt hay không.

3. Cục đẩy công suất

Tác dụng chính của thiết bị này đó chính là tăng cường độ cho âm thanh giúp âm thanh phát ra lớn hơn, rõ hơn và chất lượng hơn.

4. Micro

Thiết bị được sử dụng nhàm mục đích thu nguồn âm giọng nói của ca sĩ, diễn viên rồi giử tới mixer để xử lý.

Các bạn có thể lựa chọn micro loại có dây hoặc không dây tùy theo tính chất công việc của mình. Nhưng ngày nay hầu như mọi người đều sử sụng oại không dây.

5. bộ xử lý âm thanh

Đây là thiết bị xử lý bộ tợ cho mixer. bạn nghĩ rằng nó không quan trọng? HHoanf toàn sai khi đây là thiế bị giúp cho mixer hoạt động tốt hơn.

Chi tiế lên hệ: https://vietmoiaudio.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây