Hiện nay, phòng cách âm được sử dụng ngày càng được phổ biến, thường được sử dụng làm phòng hát karaoke, phòng thu hay phòng ngủ… Vậy làm thế nào để có phòng cách âm giá rẻ mà cách âm tốt. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn xây dựng phòng cách âm giá rẻ

Hướng dẫn làm cách âm tường

Làm phòng cách âm là sử dụng các vật liệu hoặc kết cấu để chặn âm thanh không thoát ra bên ngoài căn phòng, Vậy nên khi thi công phòng cách âm việc đầu tiên là bạn cần phải quan tâm đến việc đầu tư các vật liệu cách âm. Nếu trong việc lựa chọn vật liệu cách âm không kỹ càng thì âm thanh có thể thoát ra ngoài gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Để xây dựng phòng cách âm giúp tiết kiệm chi phí thì các bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Các vật liệu xử lý cách âm vách tường: Xử lý cách âm vách tường với các vật liệu như cao su non, bông thủy tinh, xốp,… cũng là một tiêu chí để đảm bảo cách âm thanh không lọt ra bên ngoài. Nhưng khi xử lý cách âm vách tường sẽ làm cho căn phòng của bé lại bởi các vật liệu cách âm khá dày.

Các vật liệu xử lý cách âm trần và sàn nhà: Đối với âm trần bàn có thể dùng trần thạch cao, còn đối với sàn nhà thì nên lót thêm tấm thảm tiêu âm như vậy sẽ giúp bạn làm tăng hiệu quả cách âm.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các vật liệu cách âm để trang trí như: Thảm trải sàn, cửa cách âm, bọc các kẽ hở bằng mút silicon, cao su để làm giảm độ vang của âm thanh.

Xem thêm>> Chi phí làm phòng cách âm

Những vật liệu cách âm phổ biến hiện nay

Cao su non:

Vật liệu này có cấu trúc lỗ li ti có chứa không khí với chỉ số truyền dẫn âm thanh cực thấp. Bên cạnh đó, vật liệu còn có khả năng khử rung do âm thanh quá lớn. Vì vậy khả năng hấp thụ và tiêu thanh của cao su non cực kỳ ổn, được dùng trong việc xử lý vách tường.

Thạch cao:

Với đặc điểm là nhẹ, dễ dàng tạo hình theo ý muốn, cách âm, cách nhiệt tốt nên người ta thường sử dụng để làm trần cách âm.

Xem ngay>> thi công cách âm phòng karaoke

Mút xốp cách âm:

Loại vật liệu này cách âm nhẹ, rẻ và cách âm tốt. Để việc xử lý cách âm vách tường đạt hiệu quả tối ưu, người ta thường làm 2 lớp với lớp xốp cách âm tối đa.

Túi khí:

Túi khí có lớp nhôm nguyên chất phủ lên lớp nhựa có chứa các túi khí bên trong. Lớp nhôm này phản nhiệt có khả năng cách nhiệt, còn lớp nhựa chứa các túi khí có hệ số truyền dẫn âm thanh cực kỳ thấp nên lớp đều có thể vừa cách nhiệt vừa cách âm. Nếu không muốn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh thì túi khí là một trong những vật liệu chuyên dùng để cách âm rất đáng để bạn lựa chọn.

Trên đây là Hướng dẫn cơ bản khi làm phòng cách âm giá rẻ tại nhà hy vọng sẽ giúp bạn có thể tạo phòng cách âm đơn giản tại nhà. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dịch vụ cách âm phòng ngủ nhưng chưa chắc đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi, sẽ giúp các bạn có một phòng ngủ cách âm tuyệt vời nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

DỊCH VỤ SỬA NHÀ QUANG HUY

Địa chỉ: Số 581/30/7a Trường Chinh, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Tel: 0902354686

Hotline: 0902354686

Email: xaydungvietmoc@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây