Các bạn có tự tin rằng hệ thống loa treo tường của mình đã được lắp đặt chính xác nhất hay chưa? Chúng tôi biết rằng sẽ có nhiều bạn suy nghĩ rằng cứ mua về rồi lắp đặt lên thế là được. Xin thưa rằng đó chỉ là công việc giúp loa hoạt động chứ không thể phát huy được hết công dụng của loa được. Vậy lắp đặt loa treo tường như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất thì các bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Loa treo tường là gì?

Loa treo tường là thiết bị loa được thiết kế gọn nhẹ để treo lên tường giúp tiết kiệm không gian căn phòng. Dưới đây là hình ảnh của loa treo tường:

Hướng dẫn lắp đặt loa treo tường hiệu quả

– Treo loa (loa nghe nhạc hoặc loa chuyên dùng karaoke) vào vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5 m tùy chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 2,8 m.

– Khoảng cách giữa 2 loa cách nhau tối thiểu từ 2,5m trở đi tùy phụ thuộc vào lòng nhà mà đặt vị trí tối đa có thể. Trường hợp với diện tích lớn 30m2 trở lên có thể phải lắp đến 2 cặp loa.

– Điều chỉnh 2 loa hơi hướng xuống phía dưới, giúp âm thanh phủ rộng và có độ truyền âm hay nhất. Hai loa không được quay vào nhau.

– Loa Sub có thể đặt ở vị trí mà không ảnh hưởng cho việc đi lại và sinh hoạt nhưng hạn chế dây tin hiệu từ đó tới vị trí đặt ampli không quá xa.

– Ampli + đầu karaoke đặt trên kệ, càng thoáng càng tốt và tiện cho việc sử dụng, vận hành máy không che đậy kín gây hiện tượng ampli tự kích do nóng và dễ gây hư hỏng.

– Đấu dây loa vào vị trí xuất loa của ampli ( Lưu ý dây cắm phải gọn gàng không để các cực chạm vào nhau làm hỏng ampli tức thì) + cắm dây tín hiệu ( line out ) của đầu karaoke xuống Line In của ampli karaoke.

– Đấu dây tín hiệu từ Line Out của ampli đến Line In của loa Subwoofer (nếu loa là sub điện).

– Cắm micro vào vị trí Micro 1 hoặc 2 tùy bạn.

– Đưa vị trí volume muzich + volume tổng của ampli về 0.

– Các chiết áp còn lại đưa về vị trí giữa(Norman).

– Bật công tắc nguồn ampli và đầu karaoke, sau khi đầu karaoke chạy ta đưa dần vị trí của 2 volume.

>>> Xem thêm sản phẩm loa: Loa cầm tay

loa treo tường

Trên đây là bài viết hướng dẫn lắp đặt hệ thống loa treo tuong để giúp âm thanh phát ra luôn được hiệu quả cao nhất. Nếu các bạn đang có thắc mắc gì hoặc không thể lắp đặt thì hãy liên hệ đến công ty Trí Việt Audio của chúng tôi để các nhân viên hỗ trợ bạn.

Liên hệ công ty cung cấp và lắp đặt loa treo tường

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG TRÍ VIỆT 

  • Địa chỉ : Thửa 56, Lô TT5 khu tái định cư 7.3 và 8.1, phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline : 0909.843.333
  • Tư vấn mua hàng : 0909.843.333
  • Tư vấn kỹ thuật : 0909.843.333
  • Email: Trivietaudio@gmail.com

TRÍ VIỆT là địa chỉ uy tín được hội người tiêu dùng bình chọn. Đến với chúng tôi bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, chế độ bảo hành tốt nhất cho khách hàng. Cam kết 100% sản phẩm chính hãng!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây