Lưu ý khi mua loa siêu trầm

0
84

Như các bạn đã biết thì một dàn âm thanh đám cưới giá rẻ cũng cần phải có loa siêu trầm. Nó có công dụng cực lớn trong âm nhạc, xem phim… Hãy cùng amply.com.vn tìm hiểu về những lưu ý khi mua loa siêu trầm nhé.

Kích thước loa

Các bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc cơ bản về kích thước.  Nếu phòng càng to thì loa phải to lên theo. Tuy nhiên, không phải mọi phòng nhỏ không nên phát loa siêu trầm lớn – mặc dù loa siêu trầm có công suất 500W không thể nghe khác với loa siêu trầm 100W (vì tất cả các loa siêu trầm đều có núm điều chỉnh âm lượng), nhưng rõ ràng 500W sẽ tạo ra âm thanh bass tốt hơn khi nó được tắt, thay vì âm trầm của loa 150W khi được bật lên.

Vậy nên thông thường chúng ta sẽ thường mua loa to hơn một tý nếu sau này đổi địa điểm lớn hơn.

Kích thước và công suất loa

Có hai thông số kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến cường độ của âm thanh  mà loa siêu trầm phải có, đó là kích thước của loa hoặc trình điều khiển và công suất bộ khuếch đại

Nguyên tắc chung

Kích thước sẽ phản ánh độ sâu mà âm trầm phát ra. Loa có kích thước từ 15 inch trở lên có thể đẩy âm trầm xuống ngưỡng nghe bình thường.

Điều này có nghĩa là bạn không thể nghe và cảm nhận âm trầm. Lưu ý rằng hầu hết các bản nhạc sẽ không bao giờ phát dưới ngưỡng này đâu nhé.

Âm trầm càng thấp, càng khó tạo ra, do đó đòi hỏi công suất khuếch đại nhiều hơn để tạo ra âm trầm đó. Điều này sẽ làm tăng giá trị của loa siêu trầm, có thể có giá hàng chục triệu đồng.

Chính vì vậy chúng ta thường mua hai loa siêu trầm nhỏ, thay vì mua một loa siêu trầm lớn.

Loa siêu trầm là một loại loa rất quan trọng đối với những bạn yêu âm nhạc. Chính vì vậy hãy chọn cho mình được cặp loa ưng ý nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm am thanh san khau jbl.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây