Mạ nhúng nóng và mạ điện phân có gì khác nhau?

0
104

Mạ nhúng nóng hay mạ điện phân là 2 phương pháp mạ kẽm lên bề ngoài của thép. Vậy 2 phương pháp này có gì khác nhau? Ưu và nhược điểm của mỗi phương pháp mạ kẽm này là gì? Hãy cùng amply tìm hiểu xem nhé.

Phương pháp mạ nhúng nóng

Đây là phương pháp mạ kẽm tốt nhất và được lựa chọn nhiều nhất vì độ bền vượt trội của nó so với mạ điện phân. Nó có những ưu điểm vượt trội sau:

  • Lớp mạ kẽm bám dính vào toàn bộ bề mặt sản phẩm, cả bên trong và bên ngoài.
  • Lớp mạ kẽm của ống thép mạ kẽm nhúng nóng trung bình 70 – 90 micron
  • Lớp kẽm bền hơn với thời gian lên tới 10 năm

Loại này được ứng dụng nhiều cho các sản phẩm ngoài trời, công trình đường dây điện ngoài trời, các sản phẩm sắt thép, kim loại tiếp xúc với gió biển, nước mưa và ánh nắng mặt trời. ..

Tuy nhiên phương pháp này cũng có một số hạn chế như sau:

  • Giá thành của nó đắt hơn lớp mạ kẽm điện phân và lớp mạ kẽm trên bề mặt không sáng bóng với lớp mạ kẽm điện phân (một phần do lớp kẽm dày hơn nhúng kẽm).
  • Đối với các sản phẩm thép có độ dày mỏng như tấm tole 1-2ly, khi kẽm nhúng nóng sẽ hơi cong vênh do tác động của nhiệt khi nhúng kẽm.

Phương pháp mạ điện phân

Ưu điểm của  phương pháp này là do lớp kẽm mỏng, chỉ 20-30 micron, lớp kẽm trên bề mặt sản phẩm sẽ sáng hơn và mịn hơn so với mạ kẽm nhúng nóng. Ngoài ra thì giá thành cùng ít hơn nhiều. Các sản phẩm sắt và thép mỏng khi mạ điện phân không bị ảnh hưởng bởi sự cong vênh do nhiệt.

Nhược điểm của mạ điện phân

  • Lớp mạ kẽm chỉ bám dính vào bề mặt bên ngoài cho các sản phẩm sắt và sắt, hộp rỗng bên trong.
  • Độ bền mạ kẽm chỉ khoảng 2 – 5 năm khi ở ngoài trời

Tha khảo: mạ kẽm nhúng nóng tại Hà Nội

Trên đây là một vài thông tin về các phương pháp mạ kẽm cho các bạn. Nếu còn thắc mắc về bất cứ vấn đề gì hãy liên hệ mình nhé. Website: http://thepcongnghiep.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây