Tụ bù có tác dụng gì?

0
158

Tụ bù là dòng sản phẩm không thể thiếu trong các bảng điện. Các sản phẩm có nhiều tác dụng và không thể thiếu. Dưới đây là 5 tác dụng của tụ bù. Hãy cùng mình tham khảo nhé.

Bù công suất

Khi đứng làm giám đốc kinh doanh hoặc cán bộ phụ trách điện. Tất cả chúng ta đều cảm thấy tiếc vì phải trả thêm số tiền cho mỗi tháng vì hệ số cos không hoạt động. Nếu hệ thống điện của chúng tôi có hệ số cosφ nhỏ hơn 0,85 nhưng chưa được lắp đặt tủ tụ điện hạ áp. Hoặc nếu được cài đặt, nó không đáp ứng nhu cầu, đó là lý do cho việc phạt tiền.

Giảm hoá đơn tiền điện

Hiện tại, đồng hồ cho các nhà máy hiển thị ba loại công suất: công suất thực P (kW), công suất phản kháng Q (Kvar) và công suất biểu kiến ​​S (Kva). Và sẽ  bị phạt chính là tiền mua điện năng phản kháng nếu có. Tụ bù sẽ giúp chúng ta loại bỏ tiền phạt này.

Giảm tổn thất trên đường truyền

Tụ bù còn có tác dụng giảm tổn thuất trên đường truyền.

Bù công suất phản kháng

Chúng ta biết rằng có hai nguyên nhân gây mất điện áp do công suất hoạt động và công suất phản kháng. Lý do đầu tiên là chúng tôi không thể xử lý nó. Nhưng do công suất phản kháng, chúng ta hoàn toàn có thể giảm nó.

Tăng công suất đường truyền

Tụ bù điện áp thấp giúp bù công suất phản kháng để tăng công suất truyền của dây
Dòng điện chạy trên dòng bao gồm hai thành phần hoạt động và phản ứng. Nếu chúng ta bù vào cuối dòng, điện trở sẽ giảm.

Trên đây là những tác dụng của tụ bù trong hệ thống điện. Nếu như các bạn đang muốn mua tụ bù thì hãy liên hệ với ThietBiDien247.com bên mình nhé. Bên mình có tụ bù epcos đang có khuyến mãi nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây