Lắp đặt âm thanh hội trường để nó hoạt động được thì không phải là điều khó những lắp đặt như thế nào để tận dụng được hết những tính năng của dàn âm thanh thì không phải ai cũng có thể làm được. Hôm nay Việt Mới Audio sẽ hướng dẫn tới các bạn cách lắp đặt tốt nhất cho dàn âm thanh hội trường. CHắc chắn bạn sẽ thấy được sự khác biệt sau khi thực hiện so với lúc đầu.

lap dat am thanh hoi truong

Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường

Chắc chắn bạn cũng biết rằng một dàn âm thanh hội trường bắt buộc phải có các thiết bị là : Thiết bị khuếch đại tín hiệu, Thiết bị cân chỉnh âm thanh,  Nguồn âm, Loa và các thiết bị ghé nối khác. việc xác định được các thiết bị có trong dàn âm thanh sẽ giúp chúng ta xác định được công việc cần làm tốt hơn.

Tiếp theo là xác định cấu trúc của dàn âm thanh gồm3 phần chính đó là thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra và các thiết bị xử lý trung tâm.

Thiết bị đầu vào bao gồm: micro loại có dây và không dây, đàn, trống,…

Thiết bị đầu ra bao gồm các loại loa khác nhau như loa sân khấu, loa rời, loa siêu trầm, loa điều khiển,… tất cả đều có công suất và kích thước lớn.

Thiết bị trung tâm: Đây là các thiết bị quan trọng nhất và nó quyết định tới 90% chất lượng âm thanh của cả hệ thống. Bao gồm Mixer, cục đẩy công suất, amply,..

Để lắp đặt âm thanh hội trường hoàn chỉnh nhất, bạn cần phải đảm bảo các thiết bị luôn xuyên suốt với nhau theo một tổng thể nhất định như bản thiết kế đã lên từ trước, tạo nên sự tương thích, đồng bộ và hỗ trợ lẫn nhau nhằm đem lại hiệu quả và chất lượng tốt cho âm thanh khi phát ra.

Loa phải, loa trái, loa trung tâm phải đặt ở vị trí đủ xa với nhau và với người nghe. Nếu không thể khắc phục bằng cách đặt vị trí các loa, thì nên chọn loa có độ trầm và các mức chỉnh âm nhanh, để hạn chế ảnh hưởng tối đa.

Trên đây là nhưng chia sẻ của Việt Mới muốn gửi tới mọi người. Tuy ngắn ngủ nhưng chỉ cần làm được những điều trên thì mọi người sẽ nhận thấy được sự khác biệt ngay tức thì. Hoặc nếu các bạn không thể thực hiện được hoặc gặp vấn đề gì đó không thể tự giải quyết thì hãy liên hệ tới chúng tôi để được giải đáp nhé.

Việt Mới – Công ty giải pháp thiết bị âm thanh ánh sáng Lớn nhất Việt Nam
Địa chỉ: Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội
Kinh doanh: 0983362236 – 0965935355 – 0981222236
Bảo hành:02463 291 333
Bán buôn dự án: 0977.38.9999

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây