Bạn đã lắp đặt hệ thống loa hội trường sân khấu đúng vị trí chưa? Liệu rằng với cách lắp đặt đó đã có thể tận dụng được hết chức năng của loa hay chưa? trong bài viết này, Việt Mới Audio sẽ giúp bạn tận dụng được hết chức năng của loa  mỗi khi sử dụng nhé.

Tư vấn và lắp đặt hệ thống loa hội trường sân khấu

Phương án bố trí loa cho hội trường sân khấu, hội thảo: Với các không gian hội trường phục vụ mục đích hội thảo, hội họp, chỉ sử dụng âm thanh để phát biểu thì giải pháp tối ưu nhất được lựa chọn đó chính là treo loa dọc 2 bên tường. Cách này sẽ giúp cho âm thanh có thể phủ hết được không gian trong hội trường. Bạn cũng có thể gắn loa dọc theo các cây cột nhà trong phòng hoặc sử dụng loa treo gắn lên trần nhà. Nên sử dụng những loại giá treo chuyên dụng cho phép thay đổi độ nghiêng để chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh góc phù hợp nhất.

Phương án bố trí loa hội trường sân khấu: Đối với các hội trường sân khấu lớn để trình diễn, liên hoan văn nghệ thì ngoài loa treo ra bạn nên trang bị thêm những loa chuyên dụng cho hội trường như các dòng loa Full công suất lớn, loa sub bass…Một số thương hiệu nổi tiếng như JBL, Martin, JD… rất đáng để bạn tham khảo. Còn nữa, nếu nhu cầu sử dụng ở mức cao hơn thì giải pháp sử dụng loa aray sẽ vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa mang đến hiệu quả âm thanh cao.

Phương án bố trí loa cho hội trường sự kiện ngoài trời: Những sự kiện lớn ngoài trời như tiệc cưới, bộ âm thanh đám cưới, sự kiện sân khấu biểu diễn ca nhạc lớn, bạn cần phải bố trí cụm loa sân khấu cho người trình diễn và cụm loa Full range + Sub cho cả người nghe. Còn nếu không gian sân khấu ngoài trời quá lớn thì nên bố trí thêm loa dọc treo chiều dài sân khấu để đảm bảo âm thanh có thể bao phủ đến những khán giả ngồi phía xa. Một điều chú ý khi chúng ta bố trí loa cho các sự kiện ngoài trời thì phải sự dụng khung treo sẵn, loa line array với thiết kế hiện đại nhất để có thể đáp ứng tối ưu nhất đối với các hệ thống âm thanh này.

Trển đây là toàn bộ những gì chúng tôi muốn gửi tới các bạn, hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có được cách sắp đặt thiết bị loa hội trường sân khấu thật phù hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây