Lan can đá có vai trò gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của không ít người khi có nhu cầu mua hoặc nhìn thấy lan can chất liệu đá xuất hiện ở các khu lăng mộ đá hay đình chùa,… Lan can bằng chất liệu đá có 2 vai trò chính là bảo vệ và thẩm mỹ. Cụ thể như sau:

Vai trò của lan can đá

Tìm hiểu về vai trò của lan can trong các khu lăng mộ đá

Vai trò bảo vệ

Vai trò bảo vệ của lan can được thể hiện đầy đủ và phát huy rõ ràng nhất. Đặc biệt là đối với những công trình tâm linh như lăng mộ đá. Phần lan can kết hợp cùng với cổng đá sẽ có tác dụng tạo thành một khuôn viên kín, bao quanh và bảo vệ toàn bộ những thành phần bên trong khỏi những tác động xấu có thể gây hại xung quanh. Đặc biệt, tác dụng bảo vệ khu lăng mộ đá của sản phẩm này còn thể hiện được tình cảm cũng như sự tôn kính của con cháu dành cho ông bà, tổ tiên của mình.

Vai trò thẩm mỹ

Lan can đóng vai trò thẩm mỹ rất quan trọng đối với cảnh quan của toàn thể khu lăng mộ. Các mẫu lan can này được chế tác rất công phu và tỉ mỉ từ những nghệ nhân có kinh nghiệm và tay nghề  lâu năm. Hoa văn trên lan can lăng mộ đá được sử dụng rất phổ biến từ cầu kì phức tạp cho đến đơn giản nhưng đều được thể hiện rõ ràng trên bề mặt lan can. Đường nét hoa văn trên lan can cũng được thực hiện cầu kì, sắc nét, thể hiện được sự cầu toàn, hoàn thiện của từng sản phẩm tâm linh mà những người nghệ nhân muốn mang lại.

Vai trò của lan can đá

Mua lan can chất liệu đá ở đâu tốt nhất?

Với kinh nghiệm truyền thống của làng nghề, các sản phẩm đá mỹ nghệ, lăng mộ đá, lan can, đồ thờ đá,… Modaxanh.vn đã trở nên nổi tiếng và có thương hiệu trên cả nước. Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm của chúng tôi lại được khách hàng tin tưởng sử dụng và đánh giá cao như vậy.

Toàn bộ các sản phẩm mà Modaxanh.vn bán ra đều có chất lượng cao và tính thẩm mỹ vô cùng lớn. Điều đó hiện qua chính những công trình tâm linh, những khu lăng mộ đá được chúng tôi thi công, lắp đặt và hoàn thiện trên khắp cả nước!

Hy vọng rằng, thông tin về vai trò của lan can bằng chất liệu đá mà chúng tôi chia sẻ trên đây; sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm hoàn thiện được những công trình tâm linh với chất lượng tốt nhất. Mọi yêu cầu tư vấn, báo giá các mẫu mộ đá, lăng mộ đá đẹp bạn có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0978129923

Email: Trungkien070493@gmail.com

Website: http://modaxanh.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây